Home Tin tức Hình ảnh hiếm có: bằng vệ tinh, Google Maps chụp được cảnh một chiếc máy bay đang lơ lửng giữa trời

Tin tức

Hình ảnh hiếm có: bằng vệ tinh, Google Maps chụp được cảnh một chiếc máy bay đang lơ lửng giữa trời

Nhìn máy bay từ dưới mặt đất mãi rồi, hãy tìm "một tầm cao mới" nào.

 

Bạn còn nhớ cảm giác của thuở ấu thơ, giật mình nhưng vui thích khi nhìn thấy một chiếc máy bay đang trên bầu trời? Nhưng trong thời đại này, khi mà máy bay đi muôn nơi và rất dễ bắt gặp, ta không còn hứng thú đến thế với việc ngắm chim sắt qua lại nữa rồi.

Ta phải đi tìm một góc nhìn mới, và còn góc nhìn nào tuyệt hơn là từ trên cao nhìn xuống, từ trên vệ tinh chụp xuống mặt đất và bắt gặp được cảnh một chiếc máy bay đang lơ lửng trên không? Anh chàng trên Reddit này đã chia sẻ với chúng ta hình ảnh cực kì thú vị mà anh mới tìm thấy: một chiếc máy bay đang lượn ngang qua Công viên Quốc giá South Downs, nằm giữa Portsmouth và Brighton, Anh Quốc.

Đây là vị trí của nó trên Google Maps.

 

Và tại sao lại có những dải màu sặc sỡ kia, phải chăng anh chàng này tóm được luôn cả cảnh cầu vồng (7 màu) chiếu vào thân máy bay? Không phải, đó là hiện tượng quang sai - hiện tượng sai lệch của ảnh thu được qua dụng cụ quang học, xảy ra khi ống kính không thể tập trung toàn bộ màu sắc vào một điểm.

 
 
 

Hiếm nhưng không phải là chưa có nhé, việc Google “tóm được” một chiếc máy bay đang trên không dù hiếm nhưng cũng đã xảy ra vô số lần rồi. Nhân tiện nói tới việc tìm máy bay trên Google Maps và ảnh vệ tinh trên hệ thống này, tai nạn đáng tiếc của hãng hàng không Malaysia với chiếc máy bay mang số hiệu MH370 cũng đã lôi kéo được rất nhiều người tình nguyện tìm kiếm chiếc máy bay xấu số này thông qua hệ thống tiện lợi của Google.

Tuy nhiên, chính ông lớn làng công nghệ này cũng khuyến cáo mọi người đừng nên tin tưởng vào hệ thống của họ, bởi lẽ hình ảnh phần nhiều được cung cấp bởi bên thứ ba và đa số chúng không phải là ảnh trực tiếp, có những ảnh có tuổi đời lên tới vài tháng.


Hình ảnh về một vụ tai nạn máy bay trên biển khác.

Hình ảnh về một vụ tai nạn máy bay trên biển khác.

Video dưới đây là một số ví dụ khác về việc tìm thấy những chiếc máy bay đang trên bầu trời bằng Google Maps. Xem mới thấy, Trái Đất nói chung và biển cả nói riêng, thật rộng lớn.

                                                                                                                                                                              THEO TRÍ THỨC TRẺ